CÔNG TY TNHH LABO NHA KHOA SOLAR - 188 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Làm đẹp hiện nay là một vấn đề quan trọng được nhiều người ngày càng quan tâm, nó giúp ta tự tin giao tiếp trong mọi trường hợp. Đặc biệt là vấn đề về răng miệng, một nụ cười trắng sáng sẽ giúp ta tự tin hơn và cải thiện sức khỏe trong trường hợp được gây ra từ vấn đề răng miệng của bạn.

 

 

 

Nếu bạn tự ti về việc răng bạn không thẳng hàng, bị lệch, móm,… chúng tôi có một giải pháp cho bạn là niềng răng. Ở TP.HCM có rất nhiều trung tâm nha khoa, hãy lựa chọn một trung tâm uy tín và có đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp. Trung tâm của chúng tôi cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau cho các bạn lựa chọn, nếu bạn đang tìm kiếm một nha khoa uy tín quận 10 thì chúng tôi với sứ mệnh cao cả đem đến cho các bạn một nụ cười trắng đẹp tự nhiên.

Trong bài viết này là tổng hợp những câu hỏi được nhiều người thắc mắc, chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc này đến cho những ai quan tâm đến dịch vụ niềng răng của chúng tôi.

Niềng răng là gì?

Giải đắp một số thắc mắc về niềng răng

Niềng răng là chỉnh sửa răng không thẳng hàng (cắn xấu), giúp cải thiện sức khỏe răng miệng và tăng cường nụ cười của bạn.Đây là phương pháp tốt nhất hiện nay giúp kéo chỉnh răng khuyết điểm, ít tác động đến răng, không gây thương tổn, không để lại di chứng về sau, kiến tạo nụ cười xinh, giúp gương mặt cân đối và làm giảm các bệnh lý về răng.

Niềng răng làm việc như thế nào?

Giải đắp một số thắc mắc về niềng răng

Niềng răng áp dụng áp lực liên tục để từ từ chỉnh răng của bạn. Các giá đỡ nhỏ được gắn vào răng được nối với nhau bằng dây, thường xuyên được siết chặt bởi nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha để chuyển răng vào vị trí mong muốn.  Khi răng của bạn di chuyển vào đúng vị trí, bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ tiếp tục điều chỉnh căn chỉnh răng cho đến khi nó hoàn hảo.

Điều gì gây ra vấn đề chỉnh nha?

Các vấn đề chỉnh nha thường được di truyền, nhưng chúng cũng có thể có được bởi các yếu tố phát triển. Một số tình trạng di truyền phổ biến nhất bao gồm răng vẹo, răng chật và các bất thường khác của răng và hàm. Các vấn đề mắc phải có thể được gây ra bởi các yếu tố phát triển như mút ngón tay cái và mất răng sớm hoặc răng vĩnh viễn.

Tôi phải đeo niềng răng trong bao lâu?

Giải đắp một số thắc mắc về niềng răng

Thông thường, điều trị chỉnh nha thường kéo dài từ 18 đến 30 tháng, với điều trị trung bình mất 24 tháng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề, kế hoạch điều trị được đề xuất, tuổi của bệnh nhân, việc tuân thủ kế hoạch điều trị và các yếu tố khác.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng như thế nào?

Giải đắp một số thắc mắc về niềng răng

Như mọi khi, điều quan trọng là phải thực hành vệ sinh răng miệng tốt bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Thực phẩm cứng và dính nên tránh vì chúng có thể làm hỏng niềng răng của bạn. Hãy chắc chắn giữ tất cả các cuộc hẹn chỉnh nha của bạn và làm theo các hướng dẫn và khuyến nghị được đưa ra bởi bác sĩ chỉnh nha của bạn.

Niềng răng có đau không?

Khôngnhé. Niềng răng thường không đau. Nếu bạn gặp bất kỳ đau đớn từ niềng răng của bạn, bạn nên gọi cho bác sĩ chỉnh nha ngay lập tức để được xử lý kịp thời.

Có các loại niềng răng nào?

Giải đắp một số thắc mắc về niềng răng

  • Mắc cài cố định ngoài:  Gồm các loại mắc cài kim loại, mắc cài sư, mắc cài tự lắp. Mắc cài kim loại là loại niềng răng đầu tiên được thường xuyên sử dụng nhất, giá thành rẻ hơn những loại khác. Trên một hàm có thể thay đổi từ mắc cài này sang mắc cài khác tùy theo yêu cầu.
  • Mắc cài cố định trong: Về cơ bản, niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Ở mặt trong để có thể kiểm soát lực kéo, tăng lực cho mỗi giai đoạn cũng đều cần đến kỹ thuật đặc biệt và thao tác phải chính xác. Vì thế, để đạt được hiệu quả niềng răng mặt trong tốt nhất thì cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong.
  • Mắc cài tháo lắp: Đây là phương pháp niềng răng chất lượng cao nhất, kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Với phương pháp này bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn cũng sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Tuy nhiên khuyết điểm là chi phí rất cao.

Trên đây là những thắc mắc của rất nhiều bạn, nếu bạn có những câu hỏi nào cần được tư vấn, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận hoặc gọi đến số hotline để được trả lời nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ niềng răng tại quận 10 thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được báo giá tốt nhất đến các bạn.